เซงเป็ด...

posted on 25 May 2008 12:06 by nana-naniz

'วันนี้เป็นวันอาทิตย์ที่น่าเบื่อมาก...'

นี่คือคือความคิดที่ผุดขึ้นในหัวเธอในขณะที่กำลังฟังวิทยุที่ดีเจที่พ่อจีนแม่ไทยกระแดะเสียงพูดให้ออกไปทางตะวันตก..

'ทำไมมันถึงน่าเบื่อขนาดนี้เนี่ย.. '

เธอถามตัวเองอีกครั้งในใจราวกับต้องการให้ใครแถวนั้นตอบทั้งๆที่คงไม่มีใครได้ยิน.. จิตใต้สำนึกอีกด้านตะโกนขึ้นมาราวกับการ์ตูนยูกิที่มีด้านมืดและสว่างว่า

'มึงก็ไปถามสาวยาคูลท์ดูสิ'

ก็นั่นแหละ แต่นั่นไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกอยากจะทะเลาะกับอีกด้านของตัวเองที่แสลนหน้าขึ้นมาหาเรื่อง มีเพียงความรู้สึกอยากดื่มยาคูลท์เท่านั้นที่ยังคงอยู่ในหัว เพียงแต่เธอไม่สามารถดื่มยาคูลท์ได้ตามที่ใจต้องการเพราะยังคงไม่สบายอยู่..

เธอค่อยๆเยื้องย่างร่างกายอันอ้วนโตจากไขมันและคาร์โบไฮเดรตที่มากจนเกินเหตุไปหาน้ำอุ่นๆมาดื่ม ความร้อนอบอ้าวของอุณหภูมิห้องและอาการปวดท้องจากประจำเดือนทำให้เธอหงุดหงิดอย่างบอกไม่ถูกจนอยากจะกระโดดตีลังกาขาคู่ใส่ใครสักคนเพียงแต่ไม่มีเหยื่อผ่านมาให้ทำเช่นนั้น..

เสียงในใจยังคงร้องหงิงๆว่าเบื่ออย่างน่ารำคาญต่อไปราวกับไม่มีอะไรจะทำทั้งๆที่มีการบ้านวิชาคณิตศาสตร์และแกรมมา แถมยังมีรายการอ่านทบทวนวิชาเคมีที่กำลังจะสอบพ่วงมาให้ดูน่าเอ็นดูรอให้ทำอยู่ แต่เธอก็ปัดมันออกจากใจเนื่องด้วยความขี้เกียจ

'เซ็ทมันเป็นญาติฝ่ายแม่กูเหรอวะ'

เธอคิดในใจอย่างหงุดหงิด อาจจะเป็นเพราะฮอร์โมนเอสโตรเจนหรืออะไรสักอย่างที่เพิ่มขึ้นในช่วงประจำเดือนทำให้เธอหงุดหงิด

'ตารางธาตุนี่มันอร่อยมั้ยวะ'

เธอถามตัวเองในขณะที่มองหนังสือเคมีอย่างเลื่อนลอย ในใจอยากจะให้มีไม้กายสิทธิ์แบบในแฮร์รี่ พอตตเตอร์อยู่ในมือเธอจะได้เสกคาถาดีๆสักคาถาเพื่อที่จะเรียกมันเข้ามาในมือหรือไม่ก็เผาทิ้งไปเลย.. แต่ก็นั่นแหละ นี่คือโลกแห่งความจริงนี่นา มันมีซะที่ไหน ความคิดนี้ทำให้อารมณ์ของเธอหดหู่ลงไปกว่าเดิม เธอรู้สึกอยากจะร้องไห้เป็นตัวอีโมติค่อนแบบในหนังสือนิยายวัยรุ่นที่เพิ่งอ่านจบเมื่อวานแต่ก็ทำไม่ได้เพราะนี่ไม่ใช่นิยายรักหวานแหววและในชีวิตจริงของเธอก็ไม่มีหนุ่มฮอตบ้านรวยปากจัดผ่านเข้ามาซะด้วยสิ..

เธอถอนหายใจดังเฮ้อ.. ก่อนที่จะหลับไป... 

Comment

Comment:

Tweet

big smile big smile เบื่อๆอย่างนี้ต้องหาของอร่อยๆกินbig smile big smile

#3 By (^_^)/nana on 2008-05-25 21:13

เบื่อเหมือนกัน เลยออกไปดูหนังมา

#2 By บัส on 2008-05-25 14:08

ม.4 ป่ะคะ ??

เซตอู๋ยังเอาตัวรอดได้ แต่เจอภาคตัดกรวย กับอะไรอีกไม่รุ้มากมาย นี่ทำเอากระอักเลย

#1 By พุงพุง on 2008-05-25 12:40