อดีตดาวจุฬาฯ "กระโดดตึกตาย" เซ่นรักผ่านไดอารี่  


อจ.ดิ่งตึก - น.ส.มุทิตา ไทยลิ่มทอง อายุ 23 ปี อจ.พิเศษเอแบคสาวสวย อดีตดาวคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ขับรถเบนซ์สปอร์ตเข้ามาที่ตึกเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ย่านสาทร ก่อนขึ้นไปโดดจากชั้น 10 ลงมาเสียชีวิต สาเหตุจากผิดหวังในความรัก

อาจารย์สาวเอแบค อดีตดาวเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ก่อเหตุสะเทือนใจดิ่งชั้น 10 ตึกเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ลงมากระแทกพื้นเบื้องล่างตายอนาถ เผยขับเบนซ์สปอร์ตเข้ามา แล้วไปซื้อบุหรี่มาสูบ ก่อนไปนั่งห้อยขาอยู่ระเบียงชั้น 10 จากนั้นร่างก็ร่วงลงมา ในตัวมีทั้งกระเป๋าพราด้า หลุยส์วิตตอง แว่นตากุชชี่ ยาระงับประสาท ไดอารี่บรรยายถึงชายคนรักและตัดพ้อต่างๆนานา พ่อมาดูศพลูกสาวถึงสลด ระบุเป็นลูกคนเดียว เพิ่งจบปริญญาโทเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ไม่ติดใจเพราะเชื่อว่าลูกคิดสั้นเอง คนใกล้ชิดเผยผู้ตายมีแฟนเป็นหนุ่มหล่อไฮโซ ระยะหลังมีปัญหากัน เชื่อว่าน่าจะเป็นสาเหตุให้ฆ่าตัวตาย

เหตุ อาจารย์สาวเอแบคอดีตดาวเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ กระโดดตึกใหญ่กลางกรุงฆ่าตัวตายครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 21 มี.ค.พ.ต.ต.อดิเรก พันธ์ใย พงส.(สบ.2)สน.ยานนาวา รับแจ้งเหตุมีผู้กระโดดจากอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทรตัดนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม. ลงมากระแทกพื้นเบื้องล่างได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.ต.วัชรพันธ์ ศิริพากษ์ สว.สส. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพร.พ.เลิดสิน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่ เกิดเหตุพบร่างหญิงสาวสภาพนอนหงาย สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว คาดเข็มขัดหนังสีน้ำตาล สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ใกล้ๆศีรษะพบกระเป๋าถือสีดำยี่ห้อพราด้า และเศษใบไม้ที่ร่างเกาะเกี่ยวมาด้วยระหว่างตกลงมา เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งร.พ.เลิดสิน แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

1จาก การตรวจสอบภายในกระเป๋าถือ พบกระเป๋าสตางค์หลุยส์วิตตอง มีเงินอยู่ 200 บาท บัตรประจำตัวประชาชนระบุชื่อ น.ส.มุทิตา ไทยลิ่มทอง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 ซอยพัฒนาการ 61 แขวงและเขตประเวศ กทม. บัตรประจำตัวอาจารย์พิเศษของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ(เอแบค) บัตรเครดิต โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง บุหรี่มาร์ลโบโร 1 ซอง
ไดอารี่แดง - ตัวอย่างข้อความในไดอารี่ที่ค้นพบในศพน.ส.มุทิตา ไทยลิ่มทอง หลังโดดตึกฆ่าตัวตายกลางกรุง ระบายความรู้สึกเศร้าหมอง เนื่องจากมีปัญหาร้าวฉานกับแฟนหนุ่มหล่อรวยชื่อ "ปอม" จนไม่สามารถคืนดีกันได้อีกต่อไป

นอกจากนี้ยังพบแว่นตากุชชี่ ยาระงับประสาทของร.พ.สมิติเวช 1 แผง 30 เม็ด กินไปแล้ว 11 เม็ด และไดอารี่ลายสีฟ้าคาดเขียว ภายในเขียนข้อความด้วยปากกาเมจิกสีน้ำเงินและสีแดง บรรยายถึงความรักระหว่างผู้ตายกับผู้ชายชื่อปอม ข้อความตัดพ้อผู้ชายคนดังกล่าว และยังเขียนลักษณะสั่งเสียลาจากกันชั่วชีวิตไว้ด้วย

จาก การสอบสวนรปภ.ของอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุน.ส.มุทิตาขับรถเบนซ์สปอร์ต 2 ประตู สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน วต-2527 กทม. เข้ามาจอดที่ชั้นบี 3 ก่อนเดินไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ จากนั้นรปภ.ประจำลานจอดรถชั้น 10 เห็นผู้ตายเดินสูบบุหรี่ ก่อนจะเห็นอีกทีตอนผู้ตายนั่งห้อยขาอยู่บนขอบระเบียงจากนั้นร่างก็ร่วงตกลง ไปข้างล่าง

ขณะที่พนักงานขายร้านสะดวกซื้อ ให้การว่า ก่อนผู้ตายจะกระโดดอาคาร ได้เข้ามาซื้อบัตรเติมเงินโทรศัพท์ สาเหตุที่จำได้เนื่องจากผู้ตายเป็นหญิงสาวหน้าตาดี และเข้ามาซื้อของที่ร้านหลายครั้งแล้ว

ต่อมานายพีระยุทธ ไทยลิ่มทอง อายุ 59 ปี บิดาของผู้ตายเดินทางมาดูศพบุตรสาว แล้วกล่าวด้วยสีหน้าเศร้าหมองน้ำเสียงสลดว่า ผู้ตายเป็นลูกสาวคนเดียวของตน เป็นอาจารย์อยู่ที่เอแบค เป็นคนเรียนเก่ง ตอนเรียนได้เกียรตินิยมคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลง กรณ์มหาวิทยาลัย และเป็นดาวคณะด้วย เพิ่งจบปริญญาโท จากคณะและมหาวิทยาลัยเดียวกัน ตนขอร้องลูกสาวให้ลาออกจากงานมาช่วยดูแลธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายกระเป๋า แบรนด์เนมของครอบครัว ซึ่งลูกสาวก็รับปาก แต่ขอเวลาระยะหนึ่ง ส่วนเรื่องความรักทราบว่าคบหากับแฟนหนุ่มหน้าตาดี ฐานะดี แต่ไม่เคยเล่าถึงปัญหาให้ฟัง อย่างไรก็ตามตนไม่ได้ติดใจการเสียชีวิตของลูกสาว เชื่อว่าลูกสาวน่าจะคิดสั้นฆ่าตัวตายเอง
ไดอารี่ลา - ข้อความในไดอารี่ระบายความรู้สึกเศร้าหมองอกหักจากแฟนหนุ่มไฮโซ ที่ค้นพบหลังน.ส.มุทิตา ไทยลิ่มทอง อาจารย์พิเศษเอแบค อดีตดาวคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ โดดตึกเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ฆ่าตัวตายกลางกรุง เมื่อวันที่ 21 มี.ค.

จากการสอบถามบุคคลใกล้ ชิดน.ส.มุทิตา ทราบว่า ผู้ตายมีชื่อเล่นว่าพลอย เรียนจบปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ และเพิ่งสำเร็จปริญญาโท คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ เช่นกัน โดยเรียนได้เกียรตินิยมทั้ง 2 ระดับปริญญา สมัยเป็นนิสิตเป็นระดับดาวของคณะเศรษฐศาสตร์อีกด้วย ก่อนเสียชีวิตเพิ่งทำงานเป็นอาจารย์พิเศษอยู่ที่เอแบคได้ไม่นาน

บุคคล ใกล้ชิดของผู้ตายยังให้ข้อมูลอีกว่า ผู้ตายเป็นลูกสาวคนเดียวของบ้าน ฐานะอยู่ในขั้นเศรษฐี ทำธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายกระเป๋าหรูอยู่ย่านศรีนครินทร์ สาเหตุที่ตัดสินใจกระโดดตึกฆ่าตัวตาย น่าจะมาจากเรื่องความรัก เนื่องจากเป็นคนจริงจังกับความรักมาก โดยผู้ตายมีแฟนหนุ่มตาดี เป็นเศรษฐีไฮโซ ชื่อปอม ซึ่งเคยเป็นแฟนกับดาราสาวคนหนึ่ง ระยะหลังมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งไม่เข้าใจกันหลายครั้ง คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุที่มีน้ำหนักมากที่สุด ส่วนสาเหตุที่มาอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ เพราะว่ามีเพื่อนสนิททำงานอยู่ที่นี่

1สำหรับเนื้อหาในไดอารี่ที่ผู้ตายเขียนด้วยปากกาเมจิกสีแดงมีข้อความว่า

- ตัวเองบอกว่าตัวเองจับได้ว่า เค้าโกหกเรื่องนึง ตัวเองก็ไม่รู้จะเชื่อเรื่องไหนได้อีกแล้ว

- นี่ไง ตัวเองควรจะเชื่อเรื่องในสมุดเล่มนี้นะ ชีวิต นี้แล้วเค้าคงไม่โกหกแล้วใช่ไหม!

- คงไม่มีใครลงทุนสร้างภาพขนาดนี้หรอกเนอะ

- ตัวเองบอกว่าชีวิตนี้เราจะไม่เจอกันอีกแล้ว ขอให้จริงของตัวเองนะ

- เค้าไม่อยากอยู่ในสถานการณ์นั้นเลย ไม่อยากตื่นมาคิดว่าไม่มีตัวเองแล้ว ไม่อยากเจอแบบนี้ทุกวัน

- เค้ารักตัวเองมากนะ มากที่สุดในโลกเลย ขอโทษจริงๆ ที่โทรไปปรึกษาแฟนเก่า แต่มันไม่มีอะไรถ้าสนใจลองไปตามดูก็ได้

- ตอนนี้คงไม่มีใครโกหกกันแล้วหละ เค้าไม่เคยนอกใจตัวเอง ถามเพื่อนเค้าทุกคนได้ ไปเช็กดูยังไงก็ได้

- เค้ามั่นใจว่ามันไม่มี เพราะเค้าไม่เคยทำ เค้าเคยบอกตัวเองว่า ชาตินี้เค้าไม่มีวันทำ 2 อย่าง

1.นอกใจตัวเอง 2.ทิ้งตัวเอง

- วันๆ เค้าไม่ทำอะไรนอกจากหาทางอยู่กับตัวเองให้ได้มากที่สุด เค้าชอบดูแลตัวเอง อยู่บ้านทำนู่นทำนี่ให้ตัวเอง เค้ามีความสุข เค้าหวังดีอยากให้ตัวเองมีความสุขทุกอย่าง

- เรื่องงาน ครอบครัว เพื่อน เค้าสนับสนุนตัวเองทุกเรื่อง เค้ารักและหวังดีกับตัวเองจริงๆ ไม่เคยเลยซักครั้งที่เค้ามองตัวเองไม่ดี หรืออยากทำให้ตัวเองเสียใจ

- เค้าไม่ได้อยากให้มันเป็นแบบนี้เลย เค้าไม่รู้เลยว่ามันจะจบง่ายๆ แบบนี้ไม่มีตัวเองแล้ว ไม่มีบ้านหลังแรก รถคันแรกกับตัวเองแล้ว ไม่มีเรา 2 คนแล้ว ทั้งที่เค้ารักตัวเองที่สุด

- รักตัวเองคนเดียว พ่อ แม่ พี่ น้อง เพื่อน หมา เค้าแทบไม่ได้สนใจเลย เค้าทุ่มให้ตัวเองคนเดียวด้วยความเต็มใจ และมีความสุขมากๆ

- เพราะฉะนั้นได้โปรดอย่าคิดว่า เค้ากับตัวเอง เค้าไม่ได้เฟค ไม่ได้หลอก ทุกอย่างที่ทำเค้ารักตัวเองจริงๆ เค้าจะมาสร้างภาพทำไม ไร้สาระมากๆ แล้วเค้าก็ไม่ได้ทำจริงๆ

อืม ตัวเองโทรมาล่ะ (8.20 น.)

- แปลกดีเนอะ ที่คนเราหมดเยื่อใยกันง่ายขนาดนี้ เมื่อวานยังได้จับมือกัน วันนี้เป็นตัวอะไรก็ไม่รู้ไปแล้ว ตัวเองบอกว่าเกลียดเค้ามาก ตอนแรกเค้านึกว่าตัวเองโมโห แต่ตอนนี้เค้าเริ่มเชื่อแล้วหละ

 

ที่มา : http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1052723

...

..

..

.

ข่าวฆ่าตัวตายอีกแล้ว ช่วงนี้คนฆ่าตัวตายเยอะจัง เฮ้อ...

พูดตรงๆนะ ไม่ชอบเลย ทำไมต้องทำแบบนี้ล่ะ โอเค...ฉันไม่ใช่คุณ ฉันไม่เข้าใจหรอกว่าคุณรู้สึกยังไง คือ..เราก็เคยคิดฆ่าตัวตายนะ บ่อยด้วย วันละ3-4เวลา หลายครั้งที่รู้สึกว่า "เฮ้ย กูไม่ไหวแล้วว่ะ ทำไมเรื่องพวกนี้ต้องเกิดกับกู ตายซะยังเจ็บน้อยกว่า" อะไรแบบนี้ ฆ่าตัวตาย ลงมือทำมาแล้วเหมือนกันค่ะ แต่มันไม่ตาย รอดมาได้ ยังคิดอยู่ว่าถ้าตอนนั้นเราตายไปจริงๆ เราจะได้มีความสุขแบบวันนี้มั้ย?

อกหักเหรอ? ก็เคย ไม่ใช่ไม่เคยอกหัก เคยอกหักถึงขั้นที่ร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน กรีดแขนกรีดมือ สารพัด รักคนอื่นมากกว่าพ่อแม่ก็เคยรัก ทำมาแล้ว ใครๆก็อยากตาย เราก็อยาก โลกนี้มันไม่น่าอยู่ซักนิดเดียว ตื่นตอนเช้า มาเรียนมาทำงาน ซ้ำไปซ้ำมาอยู่ทุกวัน เบื่อจะแย่...

แต่ทำไมเราถึงยังอยู่...

เรายังเรียนไม่จบไม่ริอ่านไปสอนอาจารย์เอแบคหรอกค่ะ แต่บางทีเราก็ไม่ได้มีตาไว้มองคนเพียงคนเดียว นี่คงเป็นเหตุผลที่พระเจ้าสร้างตาให้มนุษย์ไว้สองข้าง จะได้เอาไว้มองให้กว้าง มองคนรอบข้าง มองตัวเอง มองคนที่รักเรา สายตาของเราไม่ได้มีไว้มองเขาคนเดียวนี่คะ ประโยคนี้

- รักตัวเองคนเดียว พ่อ แม่ พี่ น้อง เพื่อน หมา เค้าแทบไม่ได้สนใจเลย เค้าทุ่มให้ตัวเองคนเดียวด้วยความเต็มใจ และมีความสุขมากๆ

เราอ่านแล้วแบบโหย.. สะท้อนตัวเอง ยอมรับเลยเอ้า..ว่าเคยพูดประโยคนี้กับแฟนเก่าคนนึง เคยรู้สึกแบบนี้ ประมาณว่า คนอื่นฉันไม่สน ใครจะว่ายังไง ฉันรักเธอคนเดียว รักที่สุด แล้วเป็นไง สุดท้ายมันก็ทิ้งเราไป แต่เรายังเหลือพ่อเหลือแม่อยู่ ถึงท่านจะพูดไม่ดีขนาดไหนแต่ท่านก็รักเรา ไม่เหมือนคนอื่นพูดจาหวานๆแต่รักเราจริงหรือเปล่า? ก็ไม่.. เราตั้งปณิธานไว้เลยว่า จะไม่แต่งงาน ถ้าคนที่จะแต่งด้วยรักเราไม่ได้ครึ่งของพ่อแม่..

รักตัวเองให้เป็น ไม่อย่างนั้นเราก็ไม่อาจจะรักคนอื่นได้ ถ้าแม้แต่ตัวเรา เรายังรักไม่ได้ แล้วใครมันจะมารักเรา.. อย่างน้อยๆก็สงสารหมูหมากาไก่ที่กินมาจนมีชีวิตอยู่ทุกๆวันนี้ เราฆ่ามันมาเพื่อต่อชีวิตเรา เราก็ต้องไม่ตายอย่างไร้ค่า นะคะ ขอให้คนๆนี้เป็นคนสุดท้ายที่จากไปเพราะอกหัก

ขอไว้อาลัยค่ะ...

 

ปล.ใครเข้ามาอ่านแล้วรู้สึกว่าดีช่วยกดดราก้อนบอลทีนะคะ คนอื่นจะได้เข้ามาอ่านบ้าง อยากให้ทุกคนได้อ่าน

 

edit @ 2 Apr 2008 19:41:15 by NaNa~คุณหนูเลข7แห่งเผ่าหญิงหื่น

Comment

smilebig smileopen-mounthed smileconfused smilesad smileangry smiletonguequestionembarrassedsurprised smilewinkdouble winkcry ???????????????   ??????????????????
smilebig smileopen-mounthed smileconfused smilesad smileangry smiletonguequestionembarrassedsurprised smilewinkdouble winkcry ???????????????

Tweet

อยากให้คนอื่นได้อ่านเหมือนกันHot! Hot!

#1 By SkyKiD on 2008-03-28 15:33

Hot! i think too ka.i ever think to die too,but i think about another one who care us every time that is our parents.Think about yourself and your parents mak mak ka.

#2 By RyoNa... on 2008-03-28 15:35

Hot!
เศร้าจัง

#3 By *~TOToTaNG~* on 2008-03-28 17:00

sad smile เฮ้อ ความรักนี่มันทำให้คนตาบอดจริงๆ
มองข้ามแม้แต่ความรักของคนเป็นพ่อเป็นแม่

หดหู่ใจนัก พ่อแม่เสียใจแย่เลย เฮ้อๆๆๆ

#4 By Nancy อารมณ์ดี on 2008-03-28 17:58

Hot!

#5 By Nancy อารมณ์ดี on 2008-03-28 17:59

เห็นทั่วไปหละครับ - -
เวลาคนเราผิดหวัง จะคิดอะไรไม่ออก ทางหนีปัญหาที่ง่ายที่สุดก็คงจะเป็น...ตายๆให้หลุดจากโลกนี้ไปซะ

#6 By on 2008-03-29 02:47

ก็เข้าใจ จขบ นะคะ
แต่ก็เข้าใจอาจารย์เขาด้วย ส่วนตัวคิดว่าเขาอาจจะเป็นซึมเศร้า (ถ้าเป็นก็ไม่แปลกใจที่ฆ่าตัวตายเลยค่ะ เพราะอารมณ์จะไม่เหมือนคนปกติอยู่แล้ว)
เราไม่ได้อยู่ในสถานะเดียวกับเขาคงไม่ทราบได้หรอกค่ะ เขาอาจจะมีปัญหาอื่นประกอบกันถึงได้ตัดสินใจแบบนี้ก็ได้
ก็ขอแสดงความเสียใจกับพ่อแม่เขาด้วยนะคะ
แล้วขอให้เป็นคนสุดท้ายที่จากไปเพราะอกหักด้วยค่ะ

#7 By plariex on 2008-03-29 07:55

อนิวิบาตกรรม (เขียนมั่วๆ) ... บาปมหันต์Hot!

#8 By Shuu Exteen on 2008-03-29 19:13

เฮ้อ อ่านแล้ว เซ็งยังไงไม่รู้

ผมไม่เข้าใจว่าคนที่ทุกอย่างเพียบพร้อม เจอเรื่องแบบนี้ เขาน่าจะพร้อมลุกขึ้นใหม่ได้ไม่ยาก

ผมเคยคิดฆ่าตัวตายเหมือนกัน แต่ทำไม่ลง (จริงๆแล้วกลัวsad smile)ส่วนสาเหตุนั้น ถ้ามีอารม และ เวลาจะพิมในบล็อกตัวเอง

ผมไม่ใช่เขา คงบอกไม่ได้ แต่ยังไงก็ขอแสดงความเสียใจไว้ด้วยครับ
ไร้สาระ
ผู้ชายดีๆ มีอีกตั้งเยอะ....มีก็ครบทุกอย่าง หาใหม่ก็ได้

น่าเสียดายแทนพ่อแม่ ที่ส่งเสียเลี้ยงดูให้เติบโต ร่ำเรียนจนมีความรู้

น่าเสียดายแทนประเทศชาติ ที่ต้องขาดแคลนบุคคลากร ไปเพราะเรื่อง งี่เง่า แถมต้องเสียงบประมาณสนับสนุนคนหนึ่งคนไปเปล่าให้เรียนจนจบ มหาลัย

แย่ๆๆๆๆ

#10 By ติงต๊อง (59.167.248.170) on 2008-04-01 11:28

confused smile confused smile confused smile

ฮื่อๆ น้องนานาขา..

พี่พลอยจ๋ามาสารภาพบาปและมารับโทษค่ะ ขอโทษนะคะที่แกล้งอำแบบนั้น (ทำเสียงหดหู่ สำนึกผิด) สัญญานะคะว่าปีหน้าพี่จะทำแบบนี้ (อ้าว..ซะงั้น)cry

แต่พี่พลอยจ๋าต้องขอขอบคุณมากๆนะคะสำหรับคำอวยพร ถ้าแต่งจริงๆ เมื่อไหร่จะลงการ์ดเทียบเชิญในบล็อกค่ะ

ฮื่อๆ เค้าขอโทษน้า อย่าโกรธเค้าน้าตัวเอง ให้อภัยเค้าน้า..

confused smile confused smile confused smile

#11 By พี่พลอยจ๋า on 2008-04-01 23:51

ดีมากๆbig smile

#12 By xxx (198.208.171.124) on 2008-04-02 18:05

เอาดราก้อนบอลไปน้อ Hot!
นี่ก็นะ... อีกราย... ที่ตายเพราะสวะ

เกลียดนักไอ้พวกนี้ ไม่รู้จะมีมันในโลกทำไม
น่าเบื่อมาก -*- ที่ต้องเห็นคนตายซ้ำๆซากๆเพราะได้เรื่องแบบนี้

#13 By チョウビ・アホラス on 2008-04-03 12:44

ถือว่ามันคงในความรักมาก นับถือ
แต่ต้องนึกถึงตัวเองบ้างนะค่ะ
พ่อแม่คงใจสลายแล้ว
แต่คนเราอ่ะนะ คงเป้นฟ้าลิขิตล่ะค่ะ
ส่วนผู้ชาย ถ้าคุณรักเค้าคงรู้นะว่ามากแค่ไหน
แต่ถ้าคุณจะคิดเลิกกับเค้า เลว มาก ๆเลยค่ะ

#14 By นก (58.10.6.156) on 2008-04-04 15:14

surprised smile ความรักไม่ใช่ความโง่ รักมาก ช้ำมาก เสียใจมาก อาการแบบนี้ มันปวดตรงหัวใจจริงๆ อย่าตำหนิพลอยอีกเลย

#15 By (117.47.68.242) on 2008-04-13 18:10

embarrassed surprised smile double wink cry ที่พลอยทำอย่างนั้น เพราะพลอยไม่ได้มีความรักเพียงอย่างเดียว แต่พลอยมีความซื่อสัตย์ให้กับความรักด้วยต่างหาก ไม่มีใครอยากเจ็บหรอกนะ ให้ความสงสารกับเธอดีกว่า

#16 By (117.47.68.242) on 2008-04-13 18:15

ขอบคุณคนที่มาโพสบทความนี้มากๆค่ะ

ทำไมเราได้คิดว่าเออจริงด้วยนะ

เราอยากให้คนอื่นได้มาอ่านเยอะๆ
จะได้มีกำลังใจเหมือนเรา

#17 By Yaki (202.28.183.9) on 2008-05-14 21:41

big smile open-mounthed smile confused smile sad smile angry smile tongue question embarrassed surprised smile

#18 By (202.28.183.9) on 2008-05-14 21:43

#19 By (125.25.206.44) on 2008-06-22 13:50

เซง

#20 By (125.25.206.44) on 2008-06-22 13:51

รองหันไปมองดูคนด้านหลังด้วยนะค่ะconfused smile big smile cry

#21 By ออยล์ (117.47.218.181) on 2008-07-01 14:55

#22 By (117.47.218.181) on 2008-07-01 14:58

ตอนนี้ก็อกหักอยู่

อยากตายเหมือนกัน

ไม่มีความหวังอะไรอีกแล้ว

แต่สงสารพ่อแม่ สงสารญาติๆ สงสารเพื่อนๆ ที่เขารักเรา

ก็ต้องสู้ ดิ้นรนกันต่อไปปปปปปปปปปปangry smile

#23 By แฟง--* (222.123.64.118) on 2008-07-02 18:13

น่ากลัว

#24 By (125.24.123.224) on 2008-07-09 17:53

อยากทราบว่ามีวิธีแก้ไขเกี่ยวกับการจัดการกับอารมณ์ได้อย่างไรดีค่ะ เพื่อไม่ให้เกิดการฆ่าตัวตายได้ค่ะembarrassed sad smile

#25 By (58.9.233.239) on 2008-08-04 15:40

สงสารพี่เขาจัง

#26 By O_O (202.29.60.222) on 2008-08-13 20:59

#27 By (61.19.144.194) on 2008-08-15 00:01

#28 By (61.19.144.194) on 2008-08-15 00:01

#29 By (124.121.82.55) on 2008-08-15 18:21

big smileอย่าคิดว่าไม่มีใครรักเราแล้ว อย่างน้อยก็มีพ่อแม่ และญาติพี่น้องที่คอยเป็นห่วงเรานะ จู้ๆ confused smile

#30 By วายร้ายจัง (118.173.35.39) on 2008-08-21 18:16

to แฟงนะจ๊ะ เค้าเน๊อ จำไว้ ผู้ชายไม่ใช่พ่อจะไปง้อมันทำไมquestion question open-mounthed smile

#31 By วายร้ายจัง (118.173.35.39) on 2008-08-21 18:20

ชีวิต ไม่ใช่แค่ 1+1 เท่ากับ สอง

...

บางสิ่งมันง่ายสำหรับบางคน

แต่อาจยากมากกับบางคน ...

เพราะคน ... ไม่เหมือนกัน

#32 By kong (118.173.7.230) on 2008-08-29 06:14

เราก็เคยคิดฆ่าตัวตายเหมือนกันตอนทะเลาะกับแฟน แต่พอเราคิดไปคิดมา เค้ามีค่าในชีวิตเราก็จริงแต่ทำไมไม่ลองมองดูอีกทีว่ามันมีประโยดอะไร

#33 By หนูเมย์ (202.91.18.206) on 2008-09-22 20:12

ไม่หน้าเลยนะ

#34 By (125.26.250.30) on 2008-09-24 09:02

angry smile

#35 By (58.9.197.122) on 2008-10-26 00:21

ทำมัยพี่ทำแบบนี้อ่ะ พี่คิดมั้ยว่าพ่อแม่พี่จะรู้สึกยังไง

#36 By tarn (58.10.167.8) on 2008-12-18 11:02

ถูกต้องที่สุด
จะฆ่าตัวเองตายเพื่อผู้ชายที่เรารักทำไม

ในเมื่อเค้าไม่ได้ทำให้เราเกิด

พ่อแม่ต่างห่างที่ทนเจ็บเพื่อทำให้เราเกิดมา

ทำไมไม่สำนึกบุญคุญบ้าง

ตายไป ใครกันที่ร้องให้อกแทบแตก

ผู้ชาย หรือ ผู้ให้กำเนิดเรา

คิดอีกสักครั้งก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้คิด

#37 By อั๊ต (58.136.112.147) on 2009-01-20 16:35

open-mounthed smile confused smile embarrassed

#38 By (202.29.101.13) on 2009-02-23 17:49

สงสารบิดามารดา...คงเหมือนตายทั้งเป็น

#39 By rad (222.123.62.198) on 2009-02-27 18:52

#40 By (125.24.254.99) on 2009-04-02 16:46

ทำไมพี่ต้องทำแบบนี้ด้วยค่ะ

#41 By (125.24.164.70) on 2009-04-29 15:04

ความรักมันก็เป็นอย่างนี้ ไม่มีความแน่นอนangry smile

#42 By คนเคยอกหัก (115.67.219.186) on 2009-06-03 10:05

#43 By (119.42.64.137) on 2009-06-04 23:41

#44 By (118.173.162.26) on 2009-06-20 11:18

dddddddddddddddddddddddddddddddd

#45 By bow (202.149.25.235) on 2009-06-21 18:14

เราก้อเคยคิดอย่างนั้นมาหลายรอบมากเมื่อก่อนตอนยังม่ายมีความรักแบบจิงๆจังๆก้อเคยสงสัยว่าบ้ากันรึงัยทัมมัยต้องฆ่าตัวเองถ้าเปนเราเราจะฆ่าผู้ชายคนนั้นแต่พอเวลาผ่านปัยเราด้ายรักผู้ชายคนนึงสุดหัวใจความคิดก้อเปลี่ยนปัยแล้วเข้าใจแล้วว่าทัมมัยถึงมาฆ่าตัวเองเราม่ายกล้าทัมคนที่เรารักช่ายมั้ยเราม่ายอยากหั้ยเค้าเจ็บ


และอีกอย่างทัมปัยเค้าก้อม่ายรักเราอยู่ดี


ก้อเลยคิดว่าถ้าเราตายปัยคงม่ายต้องเจอกับวันเศร้าๆ


แบบนี้


หลายพันรอบที่เราเคยคิดแบบนี้


การที่คนเราจะมาจบชีวิตเพื่อคนๆนึงนั้นม่ายง่ายเลย


เราเข้าจัยว่ามันรู้สึกอยากทัมอย่างนั้น


แต่เราก้อยังอยู่มาด้ายจนถึงวันนี้มันมีอีกหลายบททดสอบน่า


อย่าเพิ่งยอมจบง่ายๆนะ


แล้วเราจะสนุกกับมันถ้าเราทัมสําเร็จอย่าท้อนะคร้า

#46 By แต้ว (119.42.64.6) on 2009-06-28 13:30

ใครจะรู้บ้างหนอว่า....ชีวิตหลังการตายมันทรมานแค่ใหน

#47 By yang (84.36.144.144) on 2009-07-06 11:32

เรื่องราววที่ผ่านไปแล้วเราคงแก้ไขไม่ได้ ทำได้ก็แค่ให้เรื่องราวพวกนี้เป็นครูให้กับคนที่ยังอยู่Hot!

#48 By Duckie on 2009-07-17 23:58

ความรักทำให้ทุกคนต้องเสียใจ
แต่ทำไมทุกคนต้องการมัน

ฉันเองก็เป็นคน1เหมือนกันที่ไม่เข็ดกับความรัก

#49 By เจอแต่รักลวง (125.26.60.222) on 2009-07-26 16:46

คิดได้ไงangry smile

#50 By (125.24.247.153) on 2009-08-02 13:52