อดีตดาวจุฬาฯ "กระโดดตึกตาย" เซ่นรักผ่านไดอารี่  


อจ.ดิ่งตึก - น.ส.มุทิตา ไทยลิ่มทอง อายุ 23 ปี อจ.พิเศษเอแบคสาวสวย อดีตดาวคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ขับรถเบนซ์สปอร์ตเข้ามาที่ตึกเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ย่านสาทร ก่อนขึ้นไปโดดจากชั้น 10 ลงมาเสียชีวิต สาเหตุจากผิดหวังในความรัก

อาจารย์สาวเอแบค อดีตดาวเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ก่อเหตุสะเทือนใจดิ่งชั้น 10 ตึกเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ลงมากระแทกพื้นเบื้องล่างตายอนาถ เผยขับเบนซ์สปอร์ตเข้ามา แล้วไปซื้อบุหรี่มาสูบ ก่อนไปนั่งห้อยขาอยู่ระเบียงชั้น 10 จากนั้นร่างก็ร่วงลงมา ในตัวมีทั้งกระเป๋าพราด้า หลุยส์วิตตอง แว่นตากุชชี่ ยาระงับประสาท ไดอารี่บรรยายถึงชายคนรักและตัดพ้อต่างๆนานา พ่อมาดูศพลูกสาวถึงสลด ระบุเป็นลูกคนเดียว เพิ่งจบปริญญาโทเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ไม่ติดใจเพราะเชื่อว่าลูกคิดสั้นเอง คนใกล้ชิดเผยผู้ตายมีแฟนเป็นหนุ่มหล่อไฮโซ ระยะหลังมีปัญหากัน เชื่อว่าน่าจะเป็นสาเหตุให้ฆ่าตัวตาย

เหตุ อาจารย์สาวเอแบคอดีตดาวเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ กระโดดตึกใหญ่กลางกรุงฆ่าตัวตายครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 21 มี.ค.พ.ต.ต.อดิเรก พันธ์ใย พงส.(สบ.2)สน.ยานนาวา รับแจ้งเหตุมีผู้กระโดดจากอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทรตัดนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม. ลงมากระแทกพื้นเบื้องล่างได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.ต.วัชรพันธ์ ศิริพากษ์ สว.สส. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพร.พ.เลิดสิน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่ เกิดเหตุพบร่างหญิงสาวสภาพนอนหงาย สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว คาดเข็มขัดหนังสีน้ำตาล สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ใกล้ๆศีรษะพบกระเป๋าถือสีดำยี่ห้อพราด้า และเศษใบไม้ที่ร่างเกาะเกี่ยวมาด้วยระหว่างตกลงมา เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งร.พ.เลิดสิน แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

1จาก การตรวจสอบภายในกระเป๋าถือ พบกระเป๋าสตางค์หลุยส์วิตตอง มีเงินอยู่ 200 บาท บัตรประจำตัวประชาชนระบุชื่อ น.ส.มุทิตา ไทยลิ่มทอง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 ซอยพัฒนาการ 61 แขวงและเขตประเวศ กทม. บัตรประจำตัวอาจารย์พิเศษของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ(เอแบค) บัตรเครดิต โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง บุหรี่มาร์ลโบโร 1 ซอง
ไดอารี่แดง - ตัวอย่างข้อความในไดอารี่ที่ค้นพบในศพน.ส.มุทิตา ไทยลิ่มทอง หลังโดดตึกฆ่าตัวตายกลางกรุง ระบายความรู้สึกเศร้าหมอง เนื่องจากมีปัญหาร้าวฉานกับแฟนหนุ่มหล่อรวยชื่อ "ปอม" จนไม่สามารถคืนดีกันได้อีกต่อไป

นอกจากนี้ยังพบแว่นตากุชชี่ ยาระงับประสาทของร.พ.สมิติเวช 1 แผง 30 เม็ด กินไปแล้ว 11 เม็ด และไดอารี่ลายสีฟ้าคาดเขียว ภายในเขียนข้อความด้วยปากกาเมจิกสีน้ำเงินและสีแดง บรรยายถึงความรักระหว่างผู้ตายกับผู้ชายชื่อปอม ข้อความตัดพ้อผู้ชายคนดังกล่าว และยังเขียนลักษณะสั่งเสียลาจากกันชั่วชีวิตไว้ด้วย

จาก การสอบสวนรปภ.ของอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุน.ส.มุทิตาขับรถเบนซ์สปอร์ต 2 ประตู สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน วต-2527 กทม. เข้ามาจอดที่ชั้นบี 3 ก่อนเดินไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ จากนั้นรปภ.ประจำลานจอดรถชั้น 10 เห็นผู้ตายเดินสูบบุหรี่ ก่อนจะเห็นอีกทีตอนผู้ตายนั่งห้อยขาอยู่บนขอบระเบียงจากนั้นร่างก็ร่วงตกลง ไปข้างล่าง

ขณะที่พนักงานขายร้านสะดวกซื้อ ให้การว่า ก่อนผู้ตายจะกระโดดอาคาร ได้เข้ามาซื้อบัตรเติมเงินโทรศัพท์ สาเหตุที่จำได้เนื่องจากผู้ตายเป็นหญิงสาวหน้าตาดี และเข้ามาซื้อของที่ร้านหลายครั้งแล้ว

ต่อมานายพีระยุทธ ไทยลิ่มทอง อายุ 59 ปี บิดาของผู้ตายเดินทางมาดูศพบุตรสาว แล้วกล่าวด้วยสีหน้าเศร้าหมองน้ำเสียงสลดว่า ผู้ตายเป็นลูกสาวคนเดียวของตน เป็นอาจารย์อยู่ที่เอแบค เป็นคนเรียนเก่ง ตอนเรียนได้เกียรตินิยมคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลง กรณ์มหาวิทยาลัย และเป็นดาวคณะด้วย เพิ่งจบปริญญาโท จากคณะและมหาวิทยาลัยเดียวกัน ตนขอร้องลูกสาวให้ลาออกจากงานมาช่วยดูแลธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายกระเป๋า แบรนด์เนมของครอบครัว ซึ่งลูกสาวก็รับปาก แต่ขอเวลาระยะหนึ่ง ส่วนเรื่องความรักทราบว่าคบหากับแฟนหนุ่มหน้าตาดี ฐานะดี แต่ไม่เคยเล่าถึงปัญหาให้ฟัง อย่างไรก็ตามตนไม่ได้ติดใจการเสียชีวิตของลูกสาว เชื่อว่าลูกสาวน่าจะคิดสั้นฆ่าตัวตายเอง
ไดอารี่ลา - ข้อความในไดอารี่ระบายความรู้สึกเศร้าหมองอกหักจากแฟนหนุ่มไฮโซ ที่ค้นพบหลังน.ส.มุทิตา ไทยลิ่มทอง อาจารย์พิเศษเอแบค อดีตดาวคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ โดดตึกเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ฆ่าตัวตายกลางกรุง เมื่อวันที่ 21 มี.ค.

จากการสอบถามบุคคลใกล้ ชิดน.ส.มุทิตา ทราบว่า ผู้ตายมีชื่อเล่นว่าพลอย เรียนจบปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ และเพิ่งสำเร็จปริญญาโท คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ เช่นกัน โดยเรียนได้เกียรตินิยมทั้ง 2 ระดับปริญญา สมัยเป็นนิสิตเป็นระดับดาวของคณะเศรษฐศาสตร์อีกด้วย ก่อนเสียชีวิตเพิ่งทำงานเป็นอาจารย์พิเศษอยู่ที่เอแบคได้ไม่นาน

บุคคล ใกล้ชิดของผู้ตายยังให้ข้อมูลอีกว่า ผู้ตายเป็นลูกสาวคนเดียวของบ้าน ฐานะอยู่ในขั้นเศรษฐี ทำธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายกระเป๋าหรูอยู่ย่านศรีนครินทร์ สาเหตุที่ตัดสินใจกระโดดตึกฆ่าตัวตาย น่าจะมาจากเรื่องความรัก เนื่องจากเป็นคนจริงจังกับความรักมาก โดยผู้ตายมีแฟนหนุ่มตาดี เป็นเศรษฐีไฮโซ ชื่อปอม ซึ่งเคยเป็นแฟนกับดาราสาวคนหนึ่ง ระยะหลังมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งไม่เข้าใจกันหลายครั้ง คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุที่มีน้ำหนักมากที่สุด ส่วนสาเหตุที่มาอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ เพราะว่ามีเพื่อนสนิททำงานอยู่ที่นี่

1สำหรับเนื้อหาในไดอารี่ที่ผู้ตายเขียนด้วยปากกาเมจิกสีแดงมีข้อความว่า

- ตัวเองบอกว่าตัวเองจับได้ว่า เค้าโกหกเรื่องนึง ตัวเองก็ไม่รู้จะเชื่อเรื่องไหนได้อีกแล้ว

- นี่ไง ตัวเองควรจะเชื่อเรื่องในสมุดเล่มนี้นะ ชีวิต นี้แล้วเค้าคงไม่โกหกแล้วใช่ไหม!

- คงไม่มีใครลงทุนสร้างภาพขนาดนี้หรอกเนอะ

- ตัวเองบอกว่าชีวิตนี้เราจะไม่เจอกันอีกแล้ว ขอให้จริงของตัวเองนะ

- เค้าไม่อยากอยู่ในสถานการณ์นั้นเลย ไม่อยากตื่นมาคิดว่าไม่มีตัวเองแล้ว ไม่อยากเจอแบบนี้ทุกวัน

- เค้ารักตัวเองมากนะ มากที่สุดในโลกเลย ขอโทษจริงๆ ที่โทรไปปรึกษาแฟนเก่า แต่มันไม่มีอะไรถ้าสนใจลองไปตามดูก็ได้

- ตอนนี้คงไม่มีใครโกหกกันแล้วหละ เค้าไม่เคยนอกใจตัวเอง ถามเพื่อนเค้าทุกคนได้ ไปเช็กดูยังไงก็ได้

- เค้ามั่นใจว่ามันไม่มี เพราะเค้าไม่เคยทำ เค้าเคยบอกตัวเองว่า ชาตินี้เค้าไม่มีวันทำ 2 อย่าง

1.นอกใจตัวเอง 2.ทิ้งตัวเอง

- วันๆ เค้าไม่ทำอะไรนอกจากหาทางอยู่กับตัวเองให้ได้มากที่สุด เค้าชอบดูแลตัวเอง อยู่บ้านทำนู่นทำนี่ให้ตัวเอง เค้ามีความสุข เค้าหวังดีอยากให้ตัวเองมีความสุขทุกอย่าง

- เรื่องงาน ครอบครัว เพื่อน เค้าสนับสนุนตัวเองทุกเรื่อง เค้ารักและหวังดีกับตัวเองจริงๆ ไม่เคยเลยซักครั้งที่เค้ามองตัวเองไม่ดี หรืออยากทำให้ตัวเองเสียใจ

- เค้าไม่ได้อยากให้มันเป็นแบบนี้เลย เค้าไม่รู้เลยว่ามันจะจบง่ายๆ แบบนี้ไม่มีตัวเองแล้ว ไม่มีบ้านหลังแรก รถคันแรกกับตัวเองแล้ว ไม่มีเรา 2 คนแล้ว ทั้งที่เค้ารักตัวเองที่สุด

- รักตัวเองคนเดียว พ่อ แม่ พี่ น้อง เพื่อน หมา เค้าแทบไม่ได้สนใจเลย เค้าทุ่มให้ตัวเองคนเดียวด้วยความเต็มใจ และมีความสุขมากๆ

- เพราะฉะนั้นได้โปรดอย่าคิดว่า เค้ากับตัวเอง เค้าไม่ได้เฟค ไม่ได้หลอก ทุกอย่างที่ทำเค้ารักตัวเองจริงๆ เค้าจะมาสร้างภาพทำไม ไร้สาระมากๆ แล้วเค้าก็ไม่ได้ทำจริงๆ

อืม ตัวเองโทรมาล่ะ (8.20 น.)

- แปลกดีเนอะ ที่คนเราหมดเยื่อใยกันง่ายขนาดนี้ เมื่อวานยังได้จับมือกัน วันนี้เป็นตัวอะไรก็ไม่รู้ไปแล้ว ตัวเองบอกว่าเกลียดเค้ามาก ตอนแรกเค้านึกว่าตัวเองโมโห แต่ตอนนี้เค้าเริ่มเชื่อแล้วหละ

 

ที่มา : http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1052723

...

..

..

.

ข่าวฆ่าตัวตายอีกแล้ว ช่วงนี้คนฆ่าตัวตายเยอะจัง เฮ้อ...

พูดตรงๆนะ ไม่ชอบเลย ทำไมต้องทำแบบนี้ล่ะ โอเค...ฉันไม่ใช่คุณ ฉันไม่เข้าใจหรอกว่าคุณรู้สึกยังไง คือ..เราก็เคยคิดฆ่าตัวตายนะ บ่อยด้วย วันละ3-4เวลา หลายครั้งที่รู้สึกว่า "เฮ้ย กูไม่ไหวแล้วว่ะ ทำไมเรื่องพวกนี้ต้องเกิดกับกู ตายซะยังเจ็บน้อยกว่า" อะไรแบบนี้ ฆ่าตัวตาย ลงมือทำมาแล้วเหมือนกันค่ะ แต่มันไม่ตาย รอดมาได้ ยังคิดอยู่ว่าถ้าตอนนั้นเราตายไปจริงๆ เราจะได้มีความสุขแบบวันนี้มั้ย?

อกหักเหรอ? ก็เคย ไม่ใช่ไม่เคยอกหัก เคยอกหักถึงขั้นที่ร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน กรีดแขนกรีดมือ สารพัด รักคนอื่นมากกว่าพ่อแม่ก็เคยรัก ทำมาแล้ว ใครๆก็อยากตาย เราก็อยาก โลกนี้มันไม่น่าอยู่ซักนิดเดียว ตื่นตอนเช้า มาเรียนมาทำงาน ซ้ำไปซ้ำมาอยู่ทุกวัน เบื่อจะแย่...

แต่ทำไมเราถึงยังอยู่...

เรายังเรียนไม่จบไม่ริอ่านไปสอนอาจารย์เอแบคหรอกค่ะ แต่บางทีเราก็ไม่ได้มีตาไว้มองคนเพียงคนเดียว นี่คงเป็นเหตุผลที่พระเจ้าสร้างตาให้มนุษย์ไว้สองข้าง จะได้เอาไว้มองให้กว้าง มองคนรอบข้าง มองตัวเอง มองคนที่รักเรา สายตาของเราไม่ได้มีไว้มองเขาคนเดียวนี่คะ ประโยคนี้

- รักตัวเองคนเดียว พ่อ แม่ พี่ น้อง เพื่อน หมา เค้าแทบไม่ได้สนใจเลย เค้าทุ่มให้ตัวเองคนเดียวด้วยความเต็มใจ และมีความสุขมากๆ

เราอ่านแล้วแบบโหย.. สะท้อนตัวเอง ยอมรับเลยเอ้า..ว่าเคยพูดประโยคนี้กับแฟนเก่าคนนึง เคยรู้สึกแบบนี้ ประมาณว่า คนอื่นฉันไม่สน ใครจะว่ายังไง ฉันรักเธอคนเดียว รักที่สุด แล้วเป็นไง สุดท้ายมันก็ทิ้งเราไป แต่เรายังเหลือพ่อเหลือแม่อยู่ ถึงท่านจะพูดไม่ดีขนาดไหนแต่ท่านก็รักเรา ไม่เหมือนคนอื่นพูดจาหวานๆแต่รักเราจริงหรือเปล่า? ก็ไม่.. เราตั้งปณิธานไว้เลยว่า จะไม่แต่งงาน ถ้าคนที่จะแต่งด้วยรักเราไม่ได้ครึ่งของพ่อแม่..

รักตัวเองให้เป็น ไม่อย่างนั้นเราก็ไม่อาจจะรักคนอื่นได้ ถ้าแม้แต่ตัวเรา เรายังรักไม่ได้ แล้วใครมันจะมารักเรา.. อย่างน้อยๆก็สงสารหมูหมากาไก่ที่กินมาจนมีชีวิตอยู่ทุกๆวันนี้ เราฆ่ามันมาเพื่อต่อชีวิตเรา เราก็ต้องไม่ตายอย่างไร้ค่า นะคะ ขอให้คนๆนี้เป็นคนสุดท้ายที่จากไปเพราะอกหัก

ขอไว้อาลัยค่ะ...

 

ปล.ใครเข้ามาอ่านแล้วรู้สึกว่าดีช่วยกดดราก้อนบอลทีนะคะ คนอื่นจะได้เข้ามาอ่านบ้าง อยากให้ทุกคนได้อ่าน

 

edit @ 2 Apr 2008 19:41:15 by NaNa~คุณหนูเลข7แห่งเผ่าหญิงหื่น

Comment

Comment:

Tweet

#113 By (1.47.136.129|1.47.136.129) on 2015-08-30 17:10

#112 By (1.47.230.11|1.47.230.11) on 2015-07-31 00:12

ได้อ่านประโยคที่ว่า \"รักตัวเองคนเดียว (พ่อ แม่ พี่ น้อง ) เพื่อน หมา เค้าแทบไม่ได้สนใจเลย เค้าทุ่มให้ตัวเองคนเดียวด้วยความเต็มใจ และมีความสุขมากๆ\" ก็นะ เฮ้อ ไม่มีใครรักเราเท่ากับคนในครอบครัวเราหรอกนะ โดยเฉพาะคนที่ขึ้นชื่อว่า พ่อ แม่ เสียดายอนาคต เสียดายชาติที่ได้เกิดมาพร้อมขนาดนี้จริงๆ สมมติว่าถ้ารู้ว่าตัวเองตายเพราะแบบนี้ จะเสียดายมั้ยที่ทำแบบนี้ เสียดายจริงๆ แต่ก็ขอให้ไปสู่สุคติเถิด

#111 By เด็กนิติศาสตร์ (119.46.91.4) on 2012-04-08 12:33

เพิ่งเข้ามาอ่าน ป่านนี้น้อง nana คงกำลังกล้าแกร่งตามที่เคยเขียนไว้นะคะ ไม่ใช่กำลังคิดฆ่าตัวตายเพราะความรักเหมือนพี่เค้าอยู่หล่ะ

#110 By อ้อ (110.77.176.25) on 2012-02-09 14:06

ตอนนี้ผมก็อกหักอยู่คับ แล้วก็กำลังคิดทำอยู่เหมือนกัน ผมหาทางออกที่จะลืมเขาไม่ได้เลย มันทรมาน คิดได้แค่ทางนี้ทางเดียวจิง ๆ

#109 By เช่ (192.168.100.10, 58.11.155.176) on 2012-01-09 21:45

สถาณการณ์นี้ ผมก็กำลังเป็นอยู่ แฟนผมไปต่างประเทศไม่ติดต่อมาเลย ผมเป็นห่วงมากๆเลยตอนนี้ และยังหวังว่าเขาจะกลับมาเหมือนเดิม**ไปจากกันทั้งๆที่ไม่มีเหตุผล อยากบอกให้เขารู้ไว้ว่ามันเจ็บมาก ๆ และเป็นห่วงมากๆ**

#108 By Tong_Tang (203.155.96.114) on 2011-11-25 06:52

open-mounthed smile confused smile sad smile tongue ไอ้ดร้าก้อนบอลนี่คือไรตรงไหนอ่า งง ไม่เข้าใจ

#107 By karn (110.77.162.94) on 2011-09-17 02:45

คนเราถ้าจะรักอย่าจมปรักกบมันมากเกินไป

#106 By กีต้าร์ (61.19.149.77) on 2011-06-16 14:41

สงสาร น๊ ค๊ ทามไม ต้องไปเอาชีวิตนี้ไปให้ ก๊
คนที่มีจัยหลายจัยกาน น๊ เราขอ อาลัย
ห๊ น๊

#105 By สงสารคนอกหัก (223.205.136.113) on 2011-02-26 10:08

#104 By ฝน (110.164.25.81) on 2011-02-21 22:06

น่าสงสาน

#103 By err;g. (58.9.43.100) on 2011-02-03 14:26

เศร้าอ่ะ
ขอให้ชีวิตในชาติหน้ามีแต่เรื่องดีๆนะ
อยากให้สมหวังในความรักบ้าง

#102 By ใบเฟิร์น (182.93.165.216) on 2011-01-20 13:48

#101 By (223.207.15.121) on 2010-10-15 09:34

น่าส่งสาร

#100 By (223.207.15.121) on 2010-10-15 09:33

#99 By นนนนนนนนนนนนนนน (223.207.15.121) on 2010-10-15 09:32

#98 By (124.157.238.238) on 2010-09-27 10:47

มั่ยน่าทำอย่างนี้เลย

#97 By (202.143.131.170) on 2010-09-23 13:27

เป็นครูสอนคนได้ แต่ตัวเองทำไม่ได้ รักตัวเองคนเดียว พูดได้งัย กินข้าวหรือเปล่าหรือกินอย่างอื่น เอาอะไรคิดหัวสมองหรือหัวแม่เท้า พ่อแม่เสียใจแย่เลย

#96 By ปอ (125.26.198.190) on 2010-09-22 09:47

#95 By (124.157.144.135) on 2010-09-14 15:17


ชีวิตน่าสงสารจริงจริง ไม่น่าเจอผู้ชายนิสัยไม่ดีเบบนี้เลย

ชีวิตน่าสงสารมากๆ ขอให้ไปสู่สุขตินะ

ชีวิตนี้ไม่น่าจบแบบนี้เลย ผู้ชายดีๆมีต้องเยอะ

#94 By เด็กดี (118.175.212.7) on 2010-09-07 14:30

ชีวิตน

#93 By นริศรา ป.ม. (118.175.212.7) on 2010-09-07 14:22

embarrassed embarrassed embarrassed

#92 By Evil (223.207.49.149) on 2010-08-31 20:02

เศร้าที่สุดเรย....เคยเปน

มันแย่ที่สุดของชีวิตแล้วอ่ะ

#91 By (124.121.67.119) on 2010-08-27 22:42

#90 By (124.121.67.119) on 2010-08-27 22:40

big smile open-mounthed smile angry smile angry smile angry smile

#89 By (91.155.46.59) on 2010-08-10 12:45

ไอ้ผุชายโคตรรรรรรรรรรรรเฮ็งซ..ย

ทำคนมีอนาคตพังหมด

ชั่ววววววววววววววววววววววววว


ด่าไปจะเจ็บไหมเนี่ย

คงหนาน่าดูเลย

#88 By VERY VERY VERY VERY BAD MANไปเป็นหญิงซะไป (222.123.35.213) on 2010-08-09 21:16

ขอให้นี่เป้นสิ่งเตือนใจนะสำหรับใครหลายคน

ถ้าอยากฆ่าตัวตายกอ้ไปตายไกลๆไม่ต้องมาเป้นข่าวไม่ต้องให้คนที่เขารักต้องเสียใจไปอีกหลายคน

เพราะมันเจ็บและเสียใจ

#87 By คนโง่เท่านั้นที่...ไร้สมอง (222.123.35.213) on 2010-08-09 21:14

#86 By (119.42.64.7) on 2010-08-09 16:26

สติแตกหรอ แย่มาก คนอะไรคิดได้แค่นี้เอง น่าสมเพส

#85 By (202.44.135.243) on 2010-08-08 17:20

น่าสงสารเค้าจังเลย

#84 By นัท (61.19.29.10) on 2010-08-06 13:33
ไอ้พวก หมา ๆ

ทำให้ผู้หญิง เขาเสีย

ถึงเป็นเเบบนี้

เคยคิดกันรึปาว

#83 By may na (110.49.193.225) on 2010-07-20 03:29

#82 By (115.87.207.32) on 2010-07-02 16:36

เศร้าน่ะ

#81 By (110.168.115.217) on 2010-06-29 10:18

ถ้าคิดได้แค่นั้นก้อตายไปเถอะ
ไม่สงสารหรอก
พ่อแม่อุตส่าห์ส่งเสียให้เรียน แต่การศึกษาไม่ทำให้คนที่ขึ้นคิดได้แค่นี้เองอยู่ไปก้อไม่เจริญ
ผู้ชายคนนั้มันคงไม่รู้สึกอะไรด้วยหรอก
อยากโง่เอง เฮ้อ!อนิจจัง

#80 By ผู้อ่าน (125.27.195.127) on 2010-06-11 09:57

ทำไมคิดสั้นจัง

#79 By (203.172.177.181) on 2010-06-07 13:28

แย่จังที่ต้องเจอเรื่องแบบนี้เราก็เหมือนกับคุณพลอยเคยถูกทิ้งง่ายๆเหมือนกันคบกันมาตั้ง7ปีแต่ก็คิดได้ว่ามีคนที่ยังรักเราคือพ่อ แม่

#78 By (118.175.211.182) on 2010-05-26 15:00

รักคนที่เค้ารักเราดีกว่า ให้เราได้ทุกอย่างแม้แต่ชีวิตก็ให้ได้

#77 By oli (125.24.177.29) on 2010-05-07 15:39

#76 By (124.157.248.33) on 2010-05-06 14:13

สงสาร

#75 By (117.47.12.185) on 2010-04-25 10:50

การศึกษาสูงซะเปล่าangry smile

#74 By (202.28.62.245) on 2010-03-10 19:07

คนเราที่ควรรักที่สุดคือพ่อ แม่ คนอื่นที่เข้าก็แค่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ถ้าคิดว่าชีวิตนี้ไม่มีค่าแล้ว ก็ขอให้ใช้เวลาที่มีอยู่ทำงานหาเลี้ยงพ่อแม่ให้สบายที่สุด หลังจากนี้ถ้ายังปลงเรื่องผู้ชายไม่ได้ก็ไปบวชซะ สร้างบุญกุศลชาติหน้าจะได้สมหวังได้เจอคนที่เป็นคู่ชีวิตตั้งแต่เกิด ไม่ต้องผิดหวัง คงมีประโยชน์กว่าเอาชีวิตไปทิ้งเปล่าๆ

#73 By ิbeer (58.136.118.29) on 2010-03-08 17:26

รักตัวเอง

คนอกหักคนไม่รักดี..

#72 By เจนนี่ (125.26.209.216) on 2010-02-25 12:26

เคยเจ้บและเสียใจแบบนี้เหมือนกันนะ


แต่สักพักก็หาย


เพราะเราคิดว่า

ผู้ชายคนนึง

ไม่สามารถกำหนดชีวิตเราได้เราไม่อยากตายเพราะผู้ชายแค่คนเดียวมันไม่ใช่ทางออกที่ดี

#71 By เศร้า (124.157.174.104) on 2010-02-23 16:20

ไม่ดีเลยนะ

ใครก้อตาม
อย่าทำเลย

#70 By เรา (124.157.174.104) on 2010-02-23 16:17

เราก็เคยทำเเบบนี้นะ เเต่เเขนคอตายเเต่ไม่ตาย เเต่ความตายมันยังวนอยู่ในหัวตลอดเวลา เเต่ถ้าทำคงบาปมาก มาก ทำไมไม่รักตัวเอง รักตัวเองให้มาก มาก รักพ่อเเม่ยิ่งกว่าสิ่งใด คนข้างหลังยังรักเรามากกว่าใครเสียอีก จะเเคอะไร เกิดมาก้อมีพร้อมทุกอย่าง ไม่น้าเลย

#69 By aom (110.164.249.69) on 2010-02-05 04:09

เข้าใจความรู้สึกนี้ดี
คนเราไม่เจอกับตัวเองไม่รู้หรอก
หวังว่าเธอคงได้เจอคนที่รักเธอจริงไม่ว่าชาติใดชาติหนึ่ง

ความรัก.......ทำให้คนตาบอด
(นิยามนี้คงมีความหมายในตัวของมัน)

#68 By เชียงใหม่ (61.90.86.19) on 2010-01-19 01:43

sad smile wink tongue question embarrassed

#67 By (118.174.4.233) on 2010-01-15 19:15

ทำไมต้องแบบนี้ด้วย

#66 By 123 (203.172.237.129) on 2009-12-16 12:06

open-mounthed smile confused smile

#65 By (113.53.29.37) on 2009-11-26 18:09

#64 By (125.27.118.36) on 2009-11-22 14:33